Kinh nghiệm du lịch một mình ở nước ngoài dành cho phái nữ

Kinh nghiệm du lịch một mình ở nước ngoài dành cho phái nữ

Ngày đăng: 03/10/2018 10:36

Các phượt thủ nữ ngày càng tự tin và dám thử thách bản thân bởi những chuyến du lịch độc hành. Bạn cần lưu ý những kinh nghiệm du lịch một mình để có một chuyến đi không chỉ vui mà còn phải tuyệt đối an toàn. Hãy nhớ nằm lòng những lời căn dặn này của Yeudulich để đi đến nơi về đến chốn nhé.

1. Lên lịch trình chi tiết

🔗1. Lên lịch trình chi tiết

Bất kỳ chuyến đi nào cũng cần phải lên lịch trình trước khi khởi hành. Với những ai đi du lịch một mình thì việc này còn là yêu cầu tối quan trọng. Lịch trình càng lên chi tiết thì độ an toàn càng cao. Đặc biệt, bạn phải đặt khách sạn ở những website uy tín, nằm tại những khu vực an toàn cho khách du lịch như ở khu trung tâm, gần bến tàu điện ngầm. Nếu đi một mình, bạn cần chọn khu nào càng đông vui và tốt nhất là nên đông khách du lịch để được hỗ trợ khi cần.

Kinh nghiệm du lịch một mình ở nước ngoài dành cho phái nữ - Lịch trình chi tiết sẽ khiến chuyến du lịch một mình suôn sẻ hơn. Ảnh: Unsplash
Lịch trình chi tiết sẽ khiến chuyến du lịch một mình suôn sẻ hơn. Ảnh: Unsplash

Khách sạn cũng cần được đặt ở những trang web lớn, độ tin cậy cao, có nhiều nhận xét tích cực. Kinh nghiệm du lịch một mình cho thấy, bạn không nên tiết kiệm tiền cho hạng mục này bởi nó có thể đảm bảo an toàn cho bạn.

Về lịch trình đi lại, bạn cần tham khảo trên mạng hay những người đi trước để chi tiết đến từng đường đi nước bước như lên xe bus nào, lên tàu nào, hướng đi ra sao, xuống ga nào, ra cửa nào. Bạn cần hạn chế tuyệt đối việc bị lạc, do đó, việc lên lịch trình kỹ càng là cực kỳ cần thiết.

2. Lưu lại những số liên lạc quan trọng

🔗2. Lưu lại những số liên lạc quan trọng

Kinh nghiệm du lịch một mình: luôn luôn lưu các số điện thoại như số liên lạc người thân ở nhà, số điện thoại (kèm địa chỉ) của đại sứ quán Việt Nam tại nước sở tại nếu đi nước ngoài và các số điện thoại khẩn cấp ở nước đó như cứu hộ, cấp cứu, cứu hoả… Nên nhớ, lưu ở những vị trí dễ tìm nhất để lúc nguy cấp có thể tìm thấy ngay.

Kinh nghiệm du lịch một mình ở nước ngoài dành cho phái nữ - Ngay cả khi đi một mình, chuyến đi sẽ vẫn rất thú vị. Ảnh: Tripsavyy
Ngay cả khi đi một mình, chuyến đi sẽ vẫn rất thú vị. Ảnh: Tripsavyy

Đặc biệt, nếu có thể hãy tìm một người bản xứ đủ độ tin cậy để hỗ trợ bạn khi gặp khó khăn. Bạn có thể nhờ bạn bè, người thân để đảm bảo sự tin tưởng. Sẽ không có gì quý bằng sự hỗ trợ kịp thời của người bản địa trong những lúc bản thân chúng ta gặp rắc rối đâu, nhất là về tinh thần.

3. Cập nhật hành trình với người thân, giữ liên lạc

🔗3. Cập nhật hành trình với người thân, giữ liên lạc

Đây là một trong những kinh nghiệm du lịch một mình quan trọng nhất mà nhiều người chủ quan không để tâm tới. Nếu không có người đồng hành, bạn nên thông báo trước về lịch trình từng ngày, thậm chí là từng giờ của mình cho 1-2 người thân ở nhà. Đặc biệt, mỗi khi đi tới đâu, bạn cần thông báo với họ đều đặn và liên tục để thông báo mình vẫn an toàn và để người ở nhà cập nhật được hành trình của bạn.

Kinh nghiệm du lịch một mình ở nước ngoài dành cho phái nữ - Kinh nghiệm du lịch một mình là hãy luôn update hành trình với người thân ở nhà mỗi 6 tiếng một lần. Ảnh: Unsplash
Kinh nghiệm du lịch một mình là hãy luôn update hành trình với người thân ở nhà mỗi 6 tiếng một lần. Ảnh: Unsplash

Ngoài ra, hãy có quy tắc ngầm với người ở nhà rằng, nếu bạn không liên lạc trong khoảng 12-24 giờ thì nghĩa là bạn đã gặp rắc rối, nếu không liên lạc trong khoảng 48 giờ thì cần tìm cách khác để liên lạc với bạn như nhờ những người ở nước sở tại mà bạn đã liên hệ trước hoặc cơ quan chức năng.

4. Kinh nghiệm du lịch một mình: không chia sẻ lên mạng xã hội vị trí mà bạn đang ở

🔗4. Kinh nghiệm du lịch một mình: không chia sẻ lên mạng xã hội vị trí mà bạn đang ở
Kinh nghiệm du lịch một mình ở nước ngoài dành cho phái nữ - Chia sẻ vị trí của mình lên mạng xã hội có thể gây nguy hiểm cho bạn. Ảnh: Unsplash
Chia sẻ vị trí của mình lên mạng xã hội có thể gây nguy hiểm cho bạn. Ảnh: Unsplash

Chia sẻ hình ảnh và thông tin về địa điểm của mình đang ở là thói quen của rất nhiều người. Nếu đi đông người thì việc làm này không có gì đáng ngại nhưng nếu chỉ có một mình, bạn hoàn toàn không nên chia sẻ vị trí của mình lên bất kỳ mạng xã hội nào. Điều này có thể gây mất an toàn cho bạn, nhất là khi ở một mình. Kẻ xấu có thể biết được thông tin về hành trình và vị trí, nhất là khi biết bạn chỉ có một mình. Do đó, hãy chịu khó “nhịn” đăng ảnh, chờ đến khi về nhà hẵng “bung lụa” một thể để đảm bảo an toàn nhé.

5. Về khách sạn trước 8h tối

🔗5. Về khách sạn trước 8h tối

Hãy nói lời tạm biệt với tiệc tùng thâu đêm suốt sáng hay đi chơi khuya nếu bạn không đi cùng người đồng hành. Theo kinh nghiệm du lịch một mình của các phượt thủ nữ, 8-9h tối là giờ giới nghiêm cho các cô gái để trở về khách sạn. Nếu bạn thuê khách sạn ở khu vực an toàn như khu phố đông vui thì có thể ở ngoài tối đa đến 9h. Còn thông thường, hãy trở về phòng trước 8h để tránh bất trắc xảy ra.

Kinh nghiệm du lịch một mình ở nước ngoài dành cho phái nữ - Chỉ cần chú ý đôi chút thì những cô nàng phượt thủ sẽ vẫn có những chuyến đi độc hành thú vị. Ảnh: Twitter
Chỉ cần chú ý đôi chút thì những cô nàng phượt thủ sẽ vẫn có những chuyến đi độc hành thú vị. Ảnh: Twitter

6. Không mặc trang phục hở hang

🔗6. Không mặc trang phục hở hang

Không chỉ tạm biệt việc chơi khuya mà bạn còn phải tạm thời xa rời những bộ cánh xinh đẹp và sexy của mình. Đừng biến mình thành tâm điểm chú ý với những trang phục hở hang, thiếu vải, dù khiến bạn trông lộng lẫy hơn nhưng lại mang tới nhiều nguy cơ mất an toàn khi chỉ có một mình độc hành.

Đi du lịch mang gì: bạn nên mang theo những trang phục du lịch kín đáo như quần dài, áo dài tay, váy dài… vừa giúp chống nắng, không cản trợ hoạt động lại giúp bạn tránh được những ánh mắt dò xét. Ngoài ra, hãy nhớ thêm một điều cấm kỵ nữa là không uống rượu bia, chất kích thích, hay nhận đồ ăn đồ uống từ người lạ. Bạn sẽ không thể biết được bên trong những thứ người khác đưa cho mình thực chất có gì và có ảnh hưởng đến sức khỏe của mình hay không

Dù vậy, chuyến đi một mình vẫn mang lại cho các cô gái những trải nghiệm thật sự tuyệt vời và tự do. Chỉ cần nhớ những mẹo nhỏ mà Yeudulich vừa nhắc nhở cho bạn thì chuyến du lịch sẽ không còn gì đáng lo ngại nữa. Hãy cùng chúng tôi lên đường ngay nào, những cô nàng phượt thủ cá tính.

1800.8054
Chat messenger

So sánh sản phẩm (0)