[GIẢI ĐÁP] Làm thế nào để du lịch Đài Loan miễn visa?

[GIẢI ĐÁP] Làm thế nào để du lịch Đài Loan miễn visa?

Việc đi du lịch sẽ nhẹ nhàng hơn nếu như bạn được bỏ qua bước làm thủ tục visa nhập cảnh. Vậy những đối tượng nào nằm trong danh sách du lịch Đài Loan miễn visa? Tìm hiểu bài viết sau để biết rõ về chính sách này cũng như tham khảo thêm thông tin về tour du lịch Đài Loan miễn visa nếu cần, bạn nhé!

Tìm hiểu thêm:

1. Đối tượng được du lịch Đài Loan miễn visa

Mỗi năm, Đài Loan thu hút một số lượng đông đảo khách du lịch đến tham quan. Đài Loan nổi tiếng với nền văn hóa cổ xưa lâu đời vẫn còn được lưu giữ kỹ càng. Vì thế, chẳng khó hiểu khi Đài Loan trở thành một trong những điểm đến thu hút khá đông khách phương xa.
Để có một chuyến du ngoạn tại đất nước được mệnh danh là “con rồng Châu Á”, du khách phải trải qua bước làm thủ tục visa cực kỳ rắc rối. Thế nhưng thời gian gần đây, chính sách của Đài Loan có phần thoáng hơn khi cho phép một số đối tượng được miễn visa khi du lịch Đài Loan.

Du lịch Đài Loan miễn visa
Đi du lịch Đài Loan mà không cần visa. Ảnh: luatsumiennam.com

Cụ thể những đối tượng được du lịch Đài Loan miễn visa như sau:

  • Các công dân của các nước sau đây được phép ở lại đến 90 ngày tại Đài Loan kèm với điều kiện được miễn visa: Áo, Bỉ, Bulgaria, Canada, Croatia, Cyprus, - Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Bồ Đào Nha, Romania, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Anh, và Vatican City State, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ireland, Israel, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Malta, Monaco, Hà Lan, New Zealand, Na Uy, Ba Lan.
  • Ngoài ra, các công dân của các nước sau có đủ điều kiện cho chương trình miễn thị thực, được phép ở lại đến 30 ngày: Australia, Malaysia, Singapore, USA.

2. Người Việt Nam du lịch Đài Loan có được miễn visa không?

Theo công văn từ văn phòng Kinh tế - Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam có nêu rõ Việt Nam thuộc diện miễn visa nhập cảnh trong vòng 30 ngày, nhưng bắt buộc phải đi kèm những điều kiện quan trọng dưới đây:

  • Công dân Việt Nam có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú, visa còn hiệu lực hay đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước Mỹ, New Zealand, Anh, Canada, Nhật Bản, Australia, các nước Schengen, Hàn Quốc và Đài Loan (trừ trường hợp đã từng đi lao động phổ thông) sẽ được được cấp chứng nhận cho phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần, lưu trú trong thời gian 30 ngày.
  • Mặt khác, cần đăng ký online để được xét duyệt rõ ràng, sau khi được chấp nhận thì bắt đầu in ra bản giấy cầm theo khi nhập cảnh mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh.
  • Đối với công dân Việt Nam, Thái Lan, Ấn Độ, Indonesia và Philippines khi tham gia tour du lịch theo đoàn dành cho doanh nghiệp sẽ được miễn nộp Chứng minh tài chính và Chứng minh việc làm khi xin visa du lịch Đài Loan.

3. Các bước đăng ký miễn visa Đài Loan

  • Bước 1: Vào website https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast
  • Bước 2: Lựa chọn ngôn ngữ, nếu bạn là người Việt thì bạn chọn Tiếng Việt để thuận tiện khi làm thủ tục.
  • Bước 3: Đọc kỹ những điều cần chú ý trước khi đăng ký;
  • Bước 4: Điền đầy đủ thông tin cá nhân một cách cẩn thận để tránh sai sót phải tốn thời gian làm lại.
  • Bước 5: Kiểm tra thông tin kỹ càng, chính xác và đối chiếu với giấy tờ; sau đó nhấn submit;
  • Bước 6: Nhận file PDF và lưu về máy để in ra.

4. Du lịch Đài Loan miễn visa (có điều kiện): Đài Bắc - Đài Trung - Cao Hùng

4.1. Tổng quan tour du lịch Đài Loan miễn visa

  • Đài Loan nổi tiếng với sắc hoa anh đào nở rộ vào khoảng cuối tháng 2 đến đầu tháng 3. Những cánh hoa anh đào bắt đầu nở cũng là lúc báo hiệu xứ Đài sẵn sàng đón chào hàng nghìn lượt du khách tới tham quan và trải nghiệm.
    Với chuyến đi 5 ngày 4 đêm, du khách sẽ được đắm chìm trong sắc cẩm tú cầu, hoa loa kèn, cỏ lau, v.v… thảm thực vật tươi xanh mọc quanh công viên Dương Minh Sơn.
  • Du khách sẽ có cơ hội dạo bước dọc theo tuyến đường sắt tại phố cổ Thập Phần, chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của thác nước Thập Phần - được mệnh danh "Tiểu Niagara".
  • Khám phá những công trình kiến trúc tín ngưỡng, tôn giáo nổi tiếng như Phật Quang Sơn, Tháp Long Hổ, hồ Nhật Nguyệt, Xuân Thu Các,...
    Trải nghiệm lớp học làm bánh dứa cực thú vị "chỉ có tại Đài Loan".
    Thoải mái mua sắm ở các khu chợ đêm và ngắm nhìn vẻ đẹp hiện đại tràn ngập ánh đèn tại tháp 101.
Du lịch Đài Loan miễn visa
Đài Loan là đất nước hội tụ nhiều điểm đến hot nhất Châu Á. Ảnh: Alehap
  • Giá tour: 10.990.000 VNĐ
  • Lịch khởi hành: Liên hệ
  • Số lượng khách trong đoàn: 15 - 25 người
  • Hãng hàng không: Vietjet Air
  • Hoạt động chính
    • Du thuyền trên hồ Nhật Nguyệt
    • Tắm khoáng nóng lưu huỳnh
    • Ngắm hoa anh đào nở rộ dưới cả vùng trời trong xanh
    • Học cách làm bánh dứa với sự hướng dẫn tỉ mỉ từ đầu bếp có tiếng tại xứ Đài
    • Khám phá văn hóa tại làng dân tộc Cửu Phần
    • Nhìn ngắm muôn hoa đua nở tại công viên Dương Minh Sơn
    • Tham quan khu thương mại, trung tâm mua sắm sầm uất tại tháp 101
    • Vi vu thưởng thức các món ăn mang phong cách ẩm thực từ nhiều quốc gia hội tụ về tại các khu chợ đêm và hàng tá những nhà hàng ẩm thực nổi tiếng dọc các con đường ở Đài Loan.

4.2. Chương trình tour du lịch Đài Loan miễn visa

Ngày 1: Hà Nội - Đài Bắc

  • Xe của công ty sẽ đón bạn tại trung tâm Hà Nội, sau đó di chuyển tới sân bay quốc tế Nội Bài. Du khách ổn định hành lý và bắt đầu đáp chuyến bay mang hiệu số VJ942 tới Đài Loan lúc 14h15.
  • Sau đó, đoàn sẽ di chuyển vào thành phố Đài Bắc – thủ đô của Đài Loan. Du khách sẽ có chuyến tham quan đầu tiên tại Khu phố đi bộ Tây Môn - nơi được mệnh danh là thiên đường mua sắm với đủ các thương hiệu trên thế giới hội tụ. Tại khu phố này, du khách sẽ cái nhìn rõ nét nhất về đời sống của người dân xứ Đài Loan vào mỗi đêm.
  • Kết thúc ngày đầu tiên bằng việc nghỉ ngơi tại khách sạn 3* ở Đài Bắc.
Du lịch Đài Loan để mua sắm, vui chơi
Đài Bắc nổi tiếng bởi sự đa dạng về khu mua sắm, vui chơi, giải trí bậc nhất xứ Đài. Ảnh: Baomoi.com

Ngày 2: Đài Bắc (Đầy đủ 3 bữa ăn)

  • Đầu tiên, du khách sẽ đi tham quan Công viên Dương Minh Sơn để ngắm hoa anh đào và thảm thực vật xanh tươi nở rộ quanh năm. Với tiếng kêu muôn loài cùng sắc hoa tươi thắm ở đây chắc chắn sẽ làm bạn khó lòng rời đi.
  • Kế tiếp, du khách sẽ được hướng dẫn viên dẫn đến một danh thắng nổi tiếng tại xứ Đài - Thác nước Thập Phần.
  • Cách đó không xa là Làng cổ Thập Phần với tuyến đường sắt cổ. Tại đây, du khách sẽ có cơ hội tự tay viết những lời nguyện cầu lên đèn lồng, sau đó đốt nến và thả chúng lên trời cao để cầu hạnh phúc và bình an.
  • Ngoài ra, du khách được thoải mái tham quan mua sắm tại cửa hàng Tỳ Hưu.
  • Kết thúc một ngày khám phá nhiều địa danh nổi tiếng, du khách sẽ được dùng bữa tối tại nhà hàng địa phương với món buffet shabu shabu. Nghỉ đêm tại khách sạn 3* ở Đài Bắc.
Du lịch Đài Loan miễn visa ở công viên Dương Minh Sơn
Công viên Dương Minh Sơn là chốn bồng lai muôn hoa đua sắc. Ảnh: Blogspot

Ngày 3: Đài Bắc - Đài Trung (đầy đủ 3 bữa ăn)

  • Điểm đến đầu tiên trong ngày tham quan thứ ba đó chính là Tháp 101. Công trình này được xây dựng theo hình dáng măng tre cao 101 tầng đứng sừng sững giữa thành phố với sự tích hợp của các khu mua sắm, ngân hàng, thương mại, v.v..
  • Sau đó xe tiếp tục đưa du khách đến thăm Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch để tìm hiểu về lịch sử cũng như câu chuyện oanh liệt của vị tướng này.
  • Sau bữa trưa tại nhà hàng, du khách sẽ vi vu mua sắm tại cửa hàng mỹ phẩm chính hãng với nhiều sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên. Bạn hãy cứ yên tâm về chất lượng của những thương hiệu tự nhiên này và hãy mạnh dạn chọn cho mình một sản phẩm chăm sóc da phù hợp nhé!
  • Tiếp đến, du khách sẽ đến tham quan Nhà hát Opera Đài Trung - công trình nổi tiếng nằm trong “top 9 biểu tượng của thế giới mới". Tại đây, bạn sẽ được dịp chiêm ngưỡng kiến trúc sáng tạo và độc đáo của nhà hát hiện đại này.
  • Xe bắt đầu di chuyển tới Nam Đầu, du khách sẽ có những phút giây thư giãn tắm khoáng nóng lưu huỳnh. Nghỉ đêm tại New Era Resort 4*.
Du lịch tháp 101 Đài Loan
Chỉ cần tìm đến tháp 101, du khách sẽ thu được toàn cảnh thành phố vào mắt. Ảnh: Ytimg

Ngày 4: Đài Trung - Nam Đầu (đầy đủ 3 bữa ăn)

  • Tham quan và chụp ảnh tại hồ Nhật Nguyệt: Đây là hồ nước thiên nhiên lớn nhất Đài Loan với làn nước màu xanh ngọc êm đềm và yên bình.
    Đi về phía Bắc của hồ Nhật Nguyệt, du khách sẽ dừng chân ghé thăm Miếu Văn Võ, là nơi thờ Khổng Tử (Văn Miếu) và Quan Công (Võ Miếu).
  • Sau bữa trưa, du khách tiếp tục tham quan Làng Văn hóa Cửu Tộc. Tại đây, bạn có thể xem các chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc, chiêm ngưỡng vườn hoa anh đào nở rộ và tìm hiểu về văn hóa của các dân tộc thiểu số.
  • Ngoài ra, bạn còn thử thách bản thân với những trò chơi cảm giác mạnh đầy mạo hiểm: rạp phim 3D, tàu lượn siêu tốc, v.v.. Du khách sẽ có cơ hội tham quan và tìm hiểu về cách khai thác nấm linh chi ở dãy núi A Lý Sơn của dân tộc Thao.
  • Cuối cùng, xe di chuyển về Cao Hùng và đoàn sẽ dùng bữa tối tại đây. Về đêm, bạn còn thoải mái dạo phố chợ đêm Lục Hợp và mua sắm thỏa thích.

Ngày 5: Cao Hùng - Hà Nội (bữa sáng + bữa trưa)

Du lịch Đài Loan miễn visa: Trạm hòn đảo Mỹ Lệ
Trạm hòn đảo Mỹ Lệ được mệnh danh là một trong những trạm tàu điện ngầm đẹp nhất thế giới. Ảnh: businessinsider
  • Du khách ghé thăm thánh địa Phật giáo Phật Quang Sơn, nơi được xem là cái nôi của “Phật pháp nhân gian”. Tới đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng khối kiến trúc hùng vĩ mang tính riêng biệt.
  • Kế đó du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp yên bình của Đầm Liên Trì - biểu tượng kiến trúc Cao Hùng. Tại đây có hồ sen ngát hương quanh năm, mô hình long hổ kỳ bí và những hồ nước đầy thơ mộng.
  • Sau đó du khách đến thăm Trạm hòn đảo Mỹ Lệ, nơi có ga tàu điện ngầm đẹp nhất toàn cầu với “Mái vòm ánh sáng” sử dụng nghệ thuật Domelight được tạo thành bởi 4500 tấm kính. Trạm tàu điện hiện hữu lên trước mắt như một hội nghị tiệc cưới khổng lồ lung linh sắc màu làm du khách mê hoặc khó rời đi.
  • Sau đó, xe của đoàn sẽ đưa bạn ra sân bay Cao Hùng và đáp Chuyến bay VJ 947 lúc 18h45 về Hà Nội. Xe tiếp tục đưa du khách về điểm hẹn ban đầu và kết thúc hành trình.
Đầm Liên Trì thu hút khách du lịch Đài Loan
Điểm nhấn của Đầm Liên Trì đó chính là hồ sen tỏa hương thơm ngát quanh năm. Ảnh: Zing

Đi tour Đài Loan

5. Lưu ý khi du lịch Đài Loan miễn visa

  • Giấy phép nhập cảnh Đài Loan có hiệu lực trong 90 ngày. Ví dụ trường hợp như sau: Nếu bạn được cấp giấy phép nhập cảnh vào ngày 01/09/2018 thì từ hôm đó đến ngày 30/11/2018 bạn được quyền nhập cảnh vào Đài Loan bất cứ lúc nào bạn muốn và hoàn toàn được đi du lịch Đài Loan miễn visa.
  • Trong thời gian giấy phép còn hiệu lực, bạn có thể sử dụng nhiều lần bởi Đài Loan còn rất nhiều cảnh đẹp mà bạn cần khám phá thêm đấy!
  • Thời gian lưu trú cho mỗi lần nhập cảnh là 30 ngày, tính từ ngày thứ 2 sau khi nhập cảnh.

Du lịch Đài Loan miễn visa, ngại gì mà không làm một chuyến đi với Yeudulich.com chứ! Hãy chọn cho mình những bộ áo quần thật đẹp, một nguồn năng lượng dồi dào để cùng Yeudulich.com khám phá Đài Loan với bạn nhé!

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay xin vui lòng liên hệ Yeudulich.com qua:
Hotline: 1800.8054
Email: lienhe@yeudulich.com
Fanpage: fb.com/yeudulich.official

So sánh sản phẩm (0)