Hướng dẫn du lịch Đài Loan miễn visa - từ A đến Z

Hướng dẫn du lịch Đài Loan miễn visa - từ A đến Z

Ngày đăng: 03/06/2019 19:05

Việc đi du lịch sẽ nhẹ nhàng hơn nếu như bạn được bỏ qua bước làm thủ tục visa nhập cảnh. Vậy những đối tượng nào nằm trong danh sách du lịch Đài Loan miễn visa? Tìm hiểu bài viết sau để biết rõ về chính sách này cũng như tham khảo thêm thông tin về tour du lịch Đài Loan miễn visa nếu cần, bạn nhé!

Tìm hiểu thêm:

1. Đối tượng được du lịch Đài Loan miễn visa

🔗1. Đối tượng được du lịch Đài Loan miễn visa

Mỗi năm, Đài Loan thu hút một số lượng đông đảo khách du lịch đến tham quan. Đài Loan nổi tiếng với nền văn hóa cổ xưa lâu đời vẫn còn được lưu giữ kỹ càng. Vì thế, chẳng khó hiểu khi Đài Loan trở thành một trong những điểm đến thu hút khá đông khách phương xa.
Để có một chuyến du ngoạn tại đất nước được mệnh danh là “con rồng Châu Á”, du khách phải trải qua bước làm thủ tục visa cực kỳ rắc rối. Thế nhưng thời gian gần đây, chính sách của Đài Loan có phần thoáng hơn khi cho phép một số đối tượng được miễn visa khi du lịch Đài Loan.

Du lịch Đài Loan miễn visa
Đi du lịch Đài Loan mà không cần visa. Ảnh: luatsumiennam.com

Cụ thể những đối tượng được du lịch Đài Loan miễn visa như sau:

 • Các công dân của các nước sau đây được phép ở lại đến 90 ngày tại Đài Loan kèm với điều kiện được miễn visa: Áo, Bỉ, Bulgaria, Canada, Croatia, Cyprus, - Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Bồ Đào Nha, Romania, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Anh, và Vatican City State, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ireland, Israel, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Malta, Monaco, Hà Lan, New Zealand, Na Uy, Ba Lan.
 • Ngoài ra, các công dân của các nước sau có đủ điều kiện cho chương trình miễn thị thực, được phép ở lại đến 30 ngày: Australia, Malaysia, Singapore, USA.

2. Người Việt Nam du lịch Đài Loan có được miễn visa không?

🔗2. Người Việt Nam du lịch Đài Loan có được miễn visa không?

Theo công văn từ văn phòng Kinh tế - Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam có nêu rõ Việt Nam thuộc diện miễn visa nhập cảnh trong vòng 30 ngày, nhưng bắt buộc phải đi kèm những điều kiện quan trọng dưới đây:

 • Công dân Việt Nam có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú, visa còn hiệu lực hay đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước Mỹ, New Zealand, Anh, Canada, Nhật Bản, Australia, các nước Schengen, Hàn Quốc và Đài Loan (trừ trường hợp đã từng đi lao động phổ thông) sẽ được được cấp chứng nhận cho phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần, lưu trú trong thời gian 30 ngày.
 • Tuy nhiên, từ ngày 1/8/2019 công dân Việt Nam có visa Úc và New Zealand phải còn hiệu lực thì bạn mới được xét du lịch Đài Loan miễn visa. Thêm vào đó nếu bạn có visa Nhật Bản đi Đài Loan miễn visa thì du khách sẽ được yêu cầu xuất trình dấu xuất nhập cảnh Nhật Bản hoặc vé máy bay của chặng kế tiếp tới Nhật Bản
 • Mặt khác, cần đăng ký online để được xét duyệt rõ ràng, sau khi được chấp nhận thì bắt đầu in ra bản giấy cầm theo khi nhập cảnh mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh.
 • Đối với công dân Việt Nam, Thái Lan, Ấn Độ, Indonesia và Philippines khi tham gia tour du lịch theo đoàn dành cho doanh nghiệp sẽ được miễn nộp Chứng minh tài chính và Chứng minh việc làm khi xin visa du lịch Đài Loan.

Lưu ý khi xin du lịch Đài Loan miễn visa:

 • Hộ chiếu phải là hộ chiếu thông thường còn hạn 6 tháng, không chấp nhận hộ chiếu tạm thời, khẩn cấp hay các loại giấy thông hành khác
 • Visa của các nước được miễn visa Đài Loan phải là chính thức, không chấp nhận giấy phép lao động hay các giấy tờ tương tự khác

3. Các bước đăng ký miễn visa Đài Loan

🔗3. Các bước đăng ký miễn visa Đài Loan

Bước 1: Vào website https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast để điền vào mẫu xin du lịch Đài Loan miễn Visa

Trang web xin du lịch đài loan miễn visa
Trang web chính thức của Cục di dân Đài Loan. Ảnh: bankervn

Bước 2: Lựa chọn ngôn ngữ, nếu bạn là người Việt thì bạn chọn Tiếng Việt để thuận tiện khi làm thủ tục. Trang kế tiếp, trình duyệt sẽ hiển thị toàn bộ quy trình xét duyệt miễn visa online. Bạn chọn Next để sang bước tiếp theo
Bước 3: Đọc kỹ những điều cần chú ý trước khi đăng ký;

Những điều cần lưu ý khi đăng ký miễn visa Đài Loan.
Những điều cần lưu ý khi đăng ký miễn visa Đài Loan. Ảnh: bankervn

Bước 4: Điền đầy đủ thông tin cá nhân một cách cẩn thận để tránh sai sót phải tốn thời gian làm lại.

điền thông tin cá nhân để du lịch Đài Loan miễn visa
Điền thông tin cá nhân vào phiếu đăng ký miễn visa Đài Loan. Ảnh: bankervn

Điền các thông tin cá nhân như Quốc tịch, hộ tên, số hộ chiếu, ngày hết hạn, ngày sinh và giới tính (viết không dấu).

Điền thông tin trên giấy đăng ký miễn visa Đài Loan
Đọc kỹ và điền đầy đủ thông tin để được miễn visa Đài Loan. Ảnh: bankervn
 • Flight/Vessel No: là số hiệu chuyến bay được in ở góc bên trái vé máy bay của bạn, ví dụ VN0507.
 • Expect Date Entry: là ngày bạn dự định đến Đài Loan. Phần này bạn cũng nên điền giống với thời gian trên vé máy bay
 • Occupation: ngành nghề hiện tại của bạn, nếu không có trong danh mục thì chọn "Other"
 • Purpose of Visit: Mục đích đến Đài Loan của bạn là gì. Nếu chỉ đơn thuần là đi du lịch, bạn chọn "Sightseeing"
 • Resident Adress or Hotel Name in Taiwan: nơi bạn sẽ ở khi tới Đài Loan. Đó là lý do vì sao bạn phải đặt phòng khách sạn trước khi đăng ký du lịch Đài Loan miễn visa. Bạn đặt phòng khách sạn thì chọn "Hotel", bạn đăng ký ở nhà dân hoặc nhà người thân thì chọn Resident. Sau bó bạn phải điền thông tin cụ thể địa chỉ nơi ở đó
 • Điện thoai và Email liên hệ cũng là hai trường thông tin bắt buộc.
 • Điều kiện đặc biệt: Như đã nói, bạn cần phải có thẻ cư trú ở một trong các quốc gia trên và nhập số thẻ cư trú vào đó.

Bước 5: Kiểm tra thông tin kỹ càng, chính xác và đối chiếu với giấy tờ; sau đó nhấn submit. Nếu đơn xin miễn visa Đài Loan của bạn được duyệt, kết quả trả về sẽ hiển thị "Approved".
Bước 6: Nhận file PDF và lưu về máy để in ra. Khi làm thủ tục nhập cảnh ở sân bay, bạn phải trình tờ kết quả miễn thị thực, thẻ cư trú của một trong các đất nước đã nêu ở phần trên, hộ chiếu và vé máy bay khứ hồi cho nhân viên hải quan.

Lưu ý: Bạn cần chú ý rằng, kế cả khi bạn đã đăng ký thành công nhập cảnh Đài Loan không cần visa thì bạn cũng vẫn phải mang các giấy thẻ cư trú ở các nước nếu ra phần trước hoặc các giấy tờ liên quan. Trong trường hợp bạn xin miễn Visa Đài Loan nhưng bị từ chối thì có thể tên của bạn nằm trong danh sách blacklist. Tuy vậy, bạn vẫn nên khai báo lại lần nữa xem kết quả như thế nào nhé.

Xét duyệt miễn Visa thành công
Xét duyệt miễn Visa thành công. Ảnh: bankervn

4. Cách xin visa Đài Loan

🔗4. Cách xin visa Đài Loan

Nếu như đơn xin du lịch Đài Loan miễn visa của bạn không thành công thì bạn bắt buộc phải xin visa Đài Loan để được phép nhập cảnh vào đất nước này. Việc xin visa Đài Loan cũng không có nhiều khó khăn nếu bạn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và làm theo quy trình sau:

4.1. Chuẩn bị hồ sơ xin visa Đài Loan

🔗4.1. Chuẩn bị hồ sơ xin visa Đài Loan
Hướng dẫn thủ tục xin visa Đài Loan
Hướng dẫn thủ tục xin visa Đài Loan. Ảnh: visatoanviet

Theo luật visa mới của Đài Loan, bạn cần chuẩn bị trước đầy đủ các giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng là điều bắt buộc. Bạn mang theo bản gốc và 1 bản photo
 • Tờ khai xin cấp visa: bước này bạn có thể điền thông tin trong form đăng ký online. Sau đó, bạn in tờ khai này ra và dán ảnh chân dung của mình lên
 • 2 ảnh chân dung 4x6: phông nền trắng, chính diện, không đội mũ và đeo kính màu. Ảnh phải được chụp trong vòng 6 tháng tính tới thời điểm xin visa
 • Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp: Nếu bạn là người kinh doanh hoặc chủ doanh nghiệp thì bạn phải trình giấy đăng ký kinh doanh. Tương tự vậy, nhân viên văn phòng thì cần có hợp đồng lao động,...
 • Giấy chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm và giấy xác minh số dư là 2 phương thức phổ biến nhất
 • Vé máy bay khứ hồi: để chứng minh bạn sẽ quay về Việt Nam theo đúng dự kiến
 • Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn
 • Lịch trình chuyến đi càng cụ thể càng tốt

Kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan

4.2. Quy trình xin visa du lịch Đài Loan

🔗4.2. Quy trình xin visa du lịch Đài Loan

Bước 1: Đặt lịch hẹn.
Khi đến Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc xin visa, nhân viên lãnh sự sẽ đóng dấu lịch hẹn, thời gian chi tiết trong tờ xin cấp visa. Địa điểm nộp visa Đài Loan chi tiết như sau:
Hà Nội

 • Địa chỉ: Tầng 21, tòa nhà PVI, số 1 Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội (đối với những công dân có hộ khẩu từ Huế trở ra miền Bắc)
 • Thời gian làm việc: 8h30 - 17h30 từ thứ 2 đến thứ 6
 • Website: https://www.roc-taiwan.org/vn_vi/index.htm
 • Số điện thoại: 0243 833 5501
 • Email: vnm@mofa.gov.tw

Hồ Chí Minh:

 • Địa chỉ: Số 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, quận 5, TP. Hồ Chí Minh (đối với những công dân có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào TP. Hồ Chí Minh hoặc những ai đang tạm trú trong phạm vi khu vực này)
 • Thời gian làm việc: 8h30 - 17h30 từ thứ 2 đến thứ 6
 • Website: https://www.roc-taiwan.org/vnsgn_vi/index.html
 • Số điện thoại: 02838349160
 • Email: tecohcmc@mofa.gov.tw
Địa chỉ xin visa Đài Loan ở Hồ Chí Minh
Trụ sở Văn phòng KT - VH Đài loan tại TP.Hồ Chí Minh. Ảnh: Chungminhtaichinh.com

Bước 2: Nộp hồ sơ xin Visa du lịch Đài Loan
Khi tới văn phòng, bạn trình giấy hẹn cho lễ tân, lấy số thứ tự của mình và đợi đến lượt. Sau khi kiểm tra hồ sơ của bạn, nhân viên lãnh sự sẽ thông báo các giấy tờ bạn còn thiếu và hỏi bạn một số câu hỏi cần thiết. Nếu hồ sơ của bạn đã đầy đủ, bạn sẽ được hướng dẫn nộp lệ phí và nhận lịch hẹn ngày lấy visa
Bước 3: Nhận visa
Tới đùng lịch hẹn, bạn mang theo chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước, giấy hẹn đến Văn phòng lấy Visa

Lưu ý khi xin visa du lịch Đài Loan:

 • Các giấy tờ là bản sao phải có công chứng
 • Trước khi đến xin làm visa nên chuẩn bị trước đầy đủ hồ sơ để tránh mất thời gian qua Văn phòng
 • Do số lượng người đến xin visa khá đông, bạn nên đến sớm để không phải chờ lâu
 • Kết quả visa sẽ được trả vào buổi chiều
 • Chuẩn bị trước các câu trả lời như: Đến Đài Loan làm gì, ở lại trong bao lâu,...

Đi tour Đài Loan

5. Lưu ý khi du lịch Đài Loan miễn visa

🔗5. Lưu ý khi du lịch Đài Loan miễn visa
 • Giấy phép nhập cảnh Đài Loan có hiệu lực trong 90 ngày. Ví dụ trường hợp như sau: Nếu bạn được cấp giấy phép nhập cảnh vào ngày 01/09/2018 thì từ hôm đó đến ngày 30/11/2018 bạn được quyền nhập cảnh vào Đài Loan bất cứ lúc nào bạn muốn và hoàn toàn được đi du lịch Đài Loan miễn visa.
 • Trong thời gian giấy phép còn hiệu lực, bạn có thể sử dụng nhiều lần bởi Đài Loan còn rất nhiều cảnh đẹp mà bạn cần khám phá thêm đấy!
 • Thời gian lưu trú cho mỗi lần nhập cảnh là 30 ngày, tính từ ngày thứ 2 sau khi nhập cảnh.

Du lịch Đài Loan miễn visa, ngại gì mà không làm một chuyến đi với Yeudulich.com chứ! Hãy chọn cho mình những bộ áo quần thật đẹp, một nguồn năng lượng dồi dào để cùng Yeudulich.com khám phá Đài Loan với bạn nhé!

Bạn cần trợ giúp/tư vấn về tour du lịch? Vui lòng để lại thông tin dưới đây.

Để được tư vấn ngay xin vui lòng liên hệ Yeudulich.com qua:
Hotline: 1800.8054
Email: lienhe@yeudulich.com
Fanpage: fb.com/yeudulich.official

Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)