Du lịch bụi ở Đài Loan: các cách di chuyển từ sân bay vào thành phố

Du lịch bụi ở Đài Loan: các cách di chuyển từ sân bay vào thành phố

Ngày đăng: 20/10/2018 02:12

Xuống máy bay, trước khi triển khai lịch trình ăn chơi đã được chuẩn bị kỹ càng, bạn sẽ phải tìm cách về thành phố thật nhanh và cũng phải thật tiện lợi. Đài Loan hiện có 4 sân bay quốc tế. Trong bài viết này, Yeudulich sẽ hướng dẫn du khách du lịch bụi ở Đài Loan cách di chuyển từ các sân bay này.

1. Sân bay Đào Viên, Đài Bắc - điểm dừng chân đầu tiên của phần lớn khách du lịch bụi ở Đài Loan

🔗1. Sân bay Đào Viên, Đài Bắc - điểm dừng chân đầu tiên của phần lớn khách du lịch bụi ở Đài Loan

Sân bay nằm ở thành phố Đài Bắc là sân bay lớn và phổ biến nhất ở đảo Đài Loan. Hầu hết khách du lịch Đài Loan tự túc đều hạ cánh xuống sân bay Đào Viên, sau đó mới tiếp tục hành trình khám phá các điểm đến khác. Giao thông công cộng của Đài Loan rất phát triển nên bạn có thể di chuyển bằng nhiều cách về trung tâm Đài Bắc, trong đó phổ biến nhất là MRT và xe bus.

Du lịch bụi ở Đài Loan: các cách di chuyển từ sân bay vào thành phố - Sân bay nằm ở thành phố Đài Bắc là sân bay lớn và phổ biến nhất ở đảo Đài Loan.
Sân bay nằm ở thành phố Đài Bắc là sân bay lớn và phổ biến nhất ở đảo Đài Loan.

MRT

🔗MRT

MRT là cách thuận tiện nhất và cũng được nhiều người lựa chọn nhất để di chuyển từ sân bay vào thành phố. Tuyến tàu này mới được khai trương năm 2017 nên rất dễ sử dụng và hiện đại. Ngay cả người lần đầu du lịch bụi ở Đài Loan cũng sẽ không cảm thấy có trở ngại gì. Điểm cuối cùng của tuyến MRT này là ga Taipei Main station với tổng thời gian di chuyển chỉ là 35 phút, giá vé là 160 TWD (Tân Đài Tệ). Sau đó, bạn tiếp tục di chuyển bằng các tuyến metro nội đô để đi tới khách sạn của mình hoặc điểm tham quan khác.

Xe bus

🔗Xe bus

Bạn cũng có thể lựa chọn di chuyển bằng loại phương tiện công cộng khác là tuyến bus Kuo-Kuang chạy thẳng từ sân bay Đào Viên về nhà ga chính của Đài Bắc - Taipei Main Station. Thời gian di chuyển từ 50 phút trở lên, tuỳ vào tình hình giao thông. Giá vé cũng từ 125 TWD tuỳ vào từng tuyến đường. Bến xe bus từ sân bay nằm ở tầng B1, sau khi mua vé, du khách hãy lên xe số 1819 (Kuo-Kuang). Còn nếu bị lỡ chuyến thì cũng đừng vội lo lắng, vội vàng bởi cứu 15 phút sẽ lại có một chuyến xe Kuo-Kuang đi qua trạm dừng.

2. Sân bay Cao Hùng

🔗2. Sân bay Cao Hùng
Du lịch bụi ở Đài Loan: các cách di chuyển từ sân bay vào thành phố - Đi metro (MRT) là lựa chọn vừa tiện lợi, vừa kinh tế của dân du lịch bụi ở Đài Loan cũng như các quốc gia phát triển. Ảnh: Unsplash
Đi metro (MRT) là lựa chọn vừa tiện lợi, vừa kinh tế của dân du lịch bụi ở Đài Loan cũng như các quốc gia phát triển. Ảnh: Unsplash

Cao Hùng là thành phố nằm ở phía Nam đảo Đài Loan, cũng là một trong số các điểm du lịch nổi tiếng ở xứ sở trà sữa. Ngoài đi bằng tàu cao tốc từ Đài Bắc, khách du lịch bụi ở Đài Loan đa phần là bay tới thành phố này. Từ sân bay quốc tế Cao Hùng về trung tâm thông thường có 2 cách chính là đi MRT và taxi.

MRT

🔗MRT

Đi MRT là lựa chọn hợp lý nhất cho những du khách sử dụng tiếng Anh vì các hướng dẫn trên tàu đều được thông báo bằng song ngữ rất rõ ràng, mạch lạc. Thời gian di chuyển nhanh và giá vé không hề đắt đỏ, chỉ khoảng 20 TWD/1 chiều. Hệ thống tàu điện ngầm của Cao Hùng được đánh giá là sạch sẽ, hiện đại và an toàn đối với người sử dụng. Từ sân bay Cao Hùng, bạn có thể bắt trực tiếp tàu line màu đỏ và chỉ mất 15 phút để về tới trung tâm thành phố (ga R4). Vé có thể mua ở máy bán lẻ hoặc nạp tiền vào thẻ Easy card để sử dụng chung với các phương tiện công cộng khác.

Taxi

🔗Taxi

Nếu muốn đi taxi, bạn cũng có thể bắt trực tiếp từ sân bay, sảnh của nhà ga tới (arrival hall), với giá từ 300 TWD và thời gian di chuyển khoảng 30-60 phút tùy vào tình hình giao thông.

3. Sân bay Đài Trung

🔗3. Sân bay Đài Trung
Du lịch bụi ở Đài Loan: các cách di chuyển từ sân bay vào thành phố - Giao thông ở Đài Loan khá phát triển, có nhiều lựa chọn về phương tiện di chuyển cho bạn. Ảnh: Pixabay
Giao thông ở Đài Loan khá phát triển, có nhiều lựa chọn về phương tiện di chuyển cho bạn. Ảnh: Pixabay

Sân bay Đài Trung là sân bay lớn thứ 3 ở Đài Loan và có các đường bay thẳng tới Trung Quốc đại lục, Hongkong, và Macau. Ngoài ra, một số đường bay đến Seoul, Okinawa, Oita (Nhật Bản) và TP HCM - Hà Nội (Việt Nam). Sân bay Cao Hùng cách trung tâm thành phố 15 km về phía Tây Bắc. Mặc dù Đài Trung cũng là một thành phố lớn ở Đài Loan nhưng giao thông từ thành phố tới sân bay không thật sự thuận tiện. Không có tuyến metro nào mà phần lớn khách du lịch bụi ở Đài Loan phải lựa chọn đi bus hoặc taxi.

Bus

🔗Bus

Từ sân bay Đài Trung về trung tâm không có tuyến xe bus đặc biệt chuyên dụng mà chỉ có hệ thống city bus bình thường. Nên du khách cần lưu ý du lịch Đài Loan khi đến Đài Trung cần tra cứu địa chỉ chính xác của khách sạn gần với điểm xe bus nào để xuống cho chính xác. Mỗi chuyến cách nhau khá lâu, khoảng 20-40 phút.

Quầy bán vé xe bus nằm ở sân bay sẽ cung cấp thông tin hướng dẫn dành cho bạn bằng tiếng Anh nên không cần quá lo lắng. Bạn có thể mua thẻ I-Pass hoặc Easy Card với giá 100 TWD sau đó nạp thêm tiền vào để sử dụng. Đặc biệt là khi sở hữu chiếc thẻ này mà đi chặng dưới 10 km bạn sẽ không bị trừ tiền nên nếu đi lại nhiều thì tại sao lại không làm ngay một chiếc thẻ tiện lợi này.

Taxi

🔗Taxi

Từ sân bay về trung tâm thành phố khá gần nên taxi cũng là phương tiện lý tưởng mà bạn nên chọn. Chi phí cho việc đi lại sẽ rơi vào khoảng 350-700 TWD tùy vào chặng đường bạn đi. Đừng quên lưu tên tiếng Trung của điểm đến và đưa cho tài xế bởi họ thường không nói được tiếng Anh. Lưu ý du lịch Đài Loan: tất cả các xe taxi đều là meter taxi và có đồng hồ tính quãng đường nên bạn không cần quá lo lắng.

4. Sân bay Đài Nam

🔗4. Sân bay Đài Nam
Du lịch bụi ở Đài Loan: các cách di chuyển từ sân bay vào thành phố - Đi bus cũng là một cách hay, đặc biệt là ở Đài Trung và Đài Nam. Ảnh: Unsplash
Đi bus cũng là một cách hay, đặc biệt là ở Đài Trung và Đài Nam. Ảnh: Unsplash

Sân bay Đài Nam cũng tương tự như ở Đài Trung, du khách đến với thành phố này có thể lựa chọn giữa 2 loại phương tiện là đi bus hoặc taxi.

Bus

🔗Bus

Lưu ý du lịch Đài Loan khi tới Đài Nam: không có tuyến bus đặc biệt đến sân bay nên bạn sẽ sử dụng loại city bus với một trong số điểm dừng là sân bay. Có hai tuyến bus đi qua sân bay là tuyến số 5 và R3. Trong đó tuyến R3 đi qua nhà ga Đài Nam (Tainan Train Station - HSR Tran Station), rất tiện lợi nếu bạn muốn di chuyển tiếp bằng tàu hỏa. Giá vé một chặng khoảng 20 TWD.

Taxi

🔗Taxi

Taxi cũng là lựa chọn hợp lý cho khách du lịch bụi ở Đài Loan khi tới Đài Nam. Taxi chạy theo đồng hồ, giá khoảng 20 TWD mỗi km và luôn có sẵn 24/24h ở sân bay. Giá cước sẽ tăng lên nếu chạy ban đêm và vào dịp lễ.

Du lịch bụi ở Đài Loan: các cách di chuyển từ sân bay vào thành phố - Taxi ở Đài Loan đều có đồng hồ meter nên bạn có thể yên tâm. Tuy nhiên, các tài xế không nói được tiếng Anh nên phải chuẩn bị địa chỉ bằng tiếng Trung. Ảnh: Pixabay
Taxi ở Đài Loan đều có đồng hồ meter nên bạn có thể yên tâm. Tuy nhiên, các tài xế không nói được tiếng Anh nên phải chuẩn bị địa chỉ bằng tiếng Trung. Ảnh: Pixabay

Nếu đã nắm được bí quyết làm sao để có thể di chuyển tiết kiệm, nhanh chóng từ sân bay vào thành phố thì còn chần chừ gì mà chưa sẵn sàng cho chuyến hành trình sắp tới. Hãy chuẩn bị túi tiền thật rủng rỉnh để ăn hết - chơi hết Đài Loan thôi nào. Đừng quên ghé qua Yeudulich để tìm hiểu thông tin về các tour du lịch hòn đảo trà sữa thú vị này nhé.

1800.8054
Chat messenger

So sánh sản phẩm (0)