Danh sách các nước miễn visa (thị thực) với người là công dân Việt Nam

Danh sách các nước miễn visa (thị thực) với người là công dân Việt Nam

Có thể nhiều người chưa biết rằng, cuốn hộ chiếu (passport) phổ thông mà du khách đang giữ trong tay có thể là công cụ giúp bạn tới rất nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới mà không cần có visa. Hãy cùng Yeudulich.com tìm hiểu những quốc gia đó để lên kế hoạch du lịch tương lai hợp lý.

Phillippines là một quốc gia không yêu cầu visa đối với công dân Việt Nam. Ảnh: Unsplash
Phillippines là một quốc gia không yêu cầu visa đối với công dân Việt Nam. Ảnh: Unsplash
  1. Thái Lan: Miễn visa cho người mang hộ chiếu phổ thông (HCPT) với thời gian tạm trú không quá 30 ngày.
  2. Singapore: Miễn visa cho người mang HCPT với thời gian tạm trú không quá 30 ngày và có vé khứ hồi hoặc vé đi tiếp nước khác, có khả năng tài chính chi trả trong thời gian tạm trú và có đủ các điều kiện cần thiết để đi tiếp nước khác.
  3. Lào: Miễn visa cho người mang HCPT với thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Người có nhu cầu nhập cảnh trên 30 ngày phải xin visa trước, thời gian tạm trú có thể được gia hạn tối đa 2 lần và mỗi lần 30 ngày.
  4. Campuchia: Miễn visa cho người mang HCPT, thời gian tạm trú không quá 30 ngày.
  5. Phillipines: Miễn visa cho người mang HCPT, thời gian tạm trú không quá 21 ngày với điều kiện hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng và có vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp nước khác.
Quốc gia xinh đẹp nằm giấu mình trong vùng lục địa Trung Á Kyrgyzstan cũng nằm trong danh sách những nước miễn visa cho công dân Việt Nam. Ảnh: Unsplash
Quốc gia xinh đẹp nằm giấu mình trong vùng lục địa Trung Á Kyrgyzstan cũng nằm trong danh sách những nước miễn visa cho công dân Việt Nam. Ảnh: Unsplash
  1. Myanmar: HCPT còn giá trị ít nhất 6 tháng được miễn visa khi nhập cảnh, xuất cảnh và quá cảnh với thời gian lưu trú không quá 14 ngày (dựa trên hiệp định ký kết với Myanmar có hiệu lực từ 26/10/2013).
  2. Indonesia: Công dân Việt Nam (không phân biệt loại hộ chiếu) được nhập cảnh Indonesia miễn visa với thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Thời gian tạm trú không được gia hạn.
  3. Brunei: Miễn visa cho công dân Việt Nam mang HCPT với thời gian tạm trú không quá 14 ngày.
  4. Malaysia: Miễn visa cho mọi công dân Việt Nam (không phân biệt loại hộ chiếu), với thời gian tạm trú không quá 30 ngày.
  5. Kyrgyzstan: Miễn visa cho người mang hộ chiếu ngoại giao (HCNG), hộ chiếu công vụ (HCCV) và HCPT (không phân biệt mục đích nhập cảnh).
Panama với rất nhiều những bãi biển xinh đẹp là một điểm du lịch lý tưởng. Ảnh: Unsplash
Panama với rất nhiều những bãi biển xinh đẹp là một điểm du lịch lý tưởng. Ảnh: Unsplash
  1. Panama: Công dân Việt Nam nhập cảnh Panama với mục đích du lịch được miễn visa và thẻ du lịch.
  2. Ecuador: Ecuador là quốc gia đơn phương gỡ bỏ “hàng rào” visa cho khách du lịch đến từ rất nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. 90 ngày là thời hạn tối đa cho du khách Việt Nam tới tham quan tại Ecuador.
  3. Saint Vincent and the Grenadines: Đảo quốc vùng Caribbean là St. Vincent and the Grenadines không yêu cầu visa đối với khách du lịch đến từ bất cứ quốc gia và vùng lãnh thổ nào. Tuy nhiên Bộ Ngoại giao của St.Vincent and the Grenadines yêu cầu khách du lịch muốn nhập cảnh phải trình hộ chiếu còn hiệu lực, một vé máy bay khứ hồi và chứng minh mình có đủ tài chính để chi trả cho chuyến đi.
  4. Haiti: Theo Bộ Ngoại giao Haiti, chỉ công dân ba nước Colombia, Cộng hòa Dominica và Panama được yêu cầu phải xin visa du lịch đến đất nước này; nghĩa là công dân các nước còn lại có thể lưu trú tại Haiti đến 90 ngày và thoải mái ngao du tại đây mà không cần visa.
Đảo Turks và Caicos. Ảnh: Unsplash
Đảo Turks và Caicos. Ảnh: Unsplash
  1. Turks and Caicos: Quần đảo Turks và Caicos là một vùng lãnh thổ thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland. Để kích thích du lịch, nơi này miễn visa cho công dân đến từ rất nhiều nơi trên thế giới trong đó có Việt Nam. Khách du lịch chỉ việc chứng minh đã có sẵn một vé máy bay khứ hồi rời khỏi đảo sẽ được phép lưu trú trong vòng 30 ngày; và được gia hạn thêm một lần. Các mặt hàng miễn thuế được phép đưa vào quần đảo bao gồm: 50 điếu xì gà, 200 điếu thuốc, 1,136 lít đồ uống có cồn và nước hoa cho mục đích sử dụng cá nhân.
  2. Đảo Jeju (Hàn Quốc): du khách Việt Nam được miễn visa khi tới đảo Jeju; còn tới các nơi khác trong lãnh thổ Hàn Quốc vẫn phải xin visa như bình thường. Tuy nhiên, không có đường bay thẳng từ Việt Nam đến đảo Jeju nên bạn sẽ phải quá cảnh ở một nước khác. Trường hợp du khách Việt Nam đã có visa (loại dán vào hộ chiếu) của 5 quốc gia; Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia và New Zealand còn hiệu lực thì được phép vào Hàn Quốc du lịch mà không cần xin visa. Điều kiện bắt buộc là khách phải có vé máy bay của chặng bay tiếp theo.
  3. Đài Loan: Công dân Việt Nam có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú hoặc visa còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Anh, các nước thuộc khối Schengen, Hàn Quốc, và Đài Loan (trừ trường hợp đã từng đi lao động phổ thông) sẽ được được cấp chứng nhận cho phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần, lưu trú trong thời gian 30 ngày. Tuy nhiên, cần đăng ký online để được xét duyệt, sau khi được chấp thuận thì in ra bản giấy cầm theo khi nhập cảnh mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh.
    Công dân Việt Nam, Thái Lan, Ấn Độ, Indonesia, và Philippines tham gia tour du lịch tại các công ty du lịch được chỉ định hoặc tour du lịch theo đoàn dành cho doanh nghiệp được miễn nộp chứng minh tài chính và chứng minh công việc khi xin visa du lịch Đài Loan.
  4. Cộng hòa Dominica: Công dân Việt Nam có visa du lịch còn hiệu lực hoặc đang cư trú hợp pháp tại Mỹ, Canada và Liên minh châu Âu (bao gồm cả Vương quốc Anh) có thể du lịch đến nước này với một thẻ du lịch (tourist card) và hộ chiếu còn hiệu lực.
  5. Costa Rica: Nếu bạn có visa (du lịch, thuyền viên hoặc visa nhập cảnh với mục đích kinh doanh) còn hiệu lực ít nhất 3 tháng và có dấu xuất nhập cảnh đến các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, các nước thuộc khối Schengen, bạn sẽ được phép nhập cảnh vào Costa Rica. Tương tự với công dân Việt Nam đang thường trú hợp pháp tại các nước và khu vực trên (cư trú, lao động, du học) cũng được nhập cảnh vào Costa Rica nếu thời hạn visa còn hiệu lực từ 6 tháng trở lên.

Với thông tin về những quốc gia không yêu cầu visa với công dân Việt Nam mà Yeudulich.com vừa cung cấp phía trên thì du khách còn chần chờ gì mà không liên hệ ngay với chúng tôi để đặt những tour du lịch vô cùng hấp dẫn mà giá cả cũng vô cùng hợp lý.

So sánh sản phẩm (0)