Cẩm nang đặt vé máy bay giá rẻ cho chuyến du lịch Tết

Cẩm nang đặt vé máy bay giá rẻ cho chuyến du lịch Tết

Ngày đăng: 20/10/2018 02:12

Tết Nguyên Đán là kỳ nghỉ dài nhất trong năm, thay vì chỉ ở nhà quây quần bên gia đình theo truyền thống hoặc đơn giản là ăn uống cho hết ngày Tết thì hiện nay người dân Việt Nam có xu hướng cả nhà cùng đi chơi hoặc bạn bè tụ hợp du lịch chung. Vậy nên hãy cùng Yeudulich.com sẵn sàng đặt vé máy bay giá rẻ cho đợt nghỉ Tết này.

1. Tham khảo giá vé máy bay từ nhiều hãng hàng không

🔗1. Tham khảo giá vé máy bay từ nhiều hãng hàng không

Nếu bạn đang lên kế hoạch để săn vé máy bay giá rẻ cho chuyến du lịch vào kỳ nghỉ Tết sắp tới thì trước tiên, hãy tham khảo giá vé từ nhiều hãng hàng không khác nhau để cân nhắc xem mua của hãng nào là có lợi và thuận tiện nhất cho bản thân.

Thông thường vé máy bay của các hãng như Vietjet Air và Jetstar Airways sẽ rẻ hơn của Vietnam Airlines từ 1 - 2.000.000 VNĐ/ tùy chặng. Hiện nay du khách có thêm sự lựa chọn khi mua vé các hãng trong nước khi hãng hàng không Bamboo Airways mới ra mắt. Bamboo Airways mới đưa vào phục vụ các đường bay nội địa nên bạn có thể cân nhắc khi mua vé để di chuyển dịp Tết về quê hay đi các tour du lịch trong nước đầu năm.

 • VỀ GIÁ VÉ: Vietjet vẫn đứng đầu về phân khúc giá vé rẻ. Thế nên nếu chỉ quan trọng tiết kiệm càng nhiều càng tốt thì du khách có thể mua vé máy bay của Vietjet và Jetstar trước, sau đó sẽ cân nhắc đến các hãng hàng không như Bamboo hay Vietnam Airlines. Tuy nhiên trong khi mua vé, bạn nên cân nhắc các dịch vụ đi kèm: số hành lý được mang theo, số tiền phải trả thêm khi mua thêm cân ký gửi.
  Cụ thể:

 • Bamboo Airways: Với khoang thương gia cho mang 2 kiện hành lý (1 chính, 1 phụ), mỗi kiện không quá 7kg; khách hạng phổ thông được mang 1 kiện không quá 7kg. Hành lý ký gửi không quá 32kg/ kiện.
  Khi mua thêm hành lý ký gửi, bạn phải trả giá tiền từ 60.000VNĐ - 320.000VNĐ (Từ 5kg trở lên). 15kg là giá 140.000VNĐ.

 • Vietjet Air: Hành lý xách tay chung là 7kg. Với khoang thương gia, Vietjet cho mang 20kg hành lý kí gửi miễn phí. Còn hạng Eco và Pro thì không có thêm hành lý kí gửi. Du khách muốn mua thêm cân hành lý ký gửi tối thiểu 15kg - giá 140.000VNĐ.

Cẩm nang đặt vé máy bay giá rẻ cho chuyến du lịch Tết - Tết Nguyên Đán là dịp để về nhà cùng sum vầy bên gia đình. Ảnh: Sưu tầm
Tết Nguyên Đán là dịp để về nhà cùng sum vầy bên gia đình. Ảnh: Sưu tầm

Không chỉ thế, giá vé trong cùng một hãng hàng không cũng sẽ có sự chênh lệch tùy theo thời gian mà bạn bay trong ngày. Những chuyến bay vào sáng sớm hoặc đêm muộn thường sẽ rẻ hơn giá của những chuyến khởi hành vào tầm trưa, chiều. Nhưng đổi lại, những chuyến bay này thường dễ bị delay và thay đổi giờ bay hơn.

2. Liên tục cập nhật thông tin về giá vé Tết

🔗2. Liên tục cập nhật thông tin về giá vé Tết

Thông thường, các hãng hàng không như Vietnam Airlines, VietJet và Jetstar, Bamboo sẽ mở bán vé máy bay Tết trong 3 đợt, mỗi đợt cách nhau tầm khoảng một tháng (vé của hãng Vietnam Airlines và Bamboo Airways sẽ đắt hơn 2 hãng còn lại).

 • Đợt mở bán đầu tiên: giữa tháng 9 - tháng 10

 • Đợt thứ 2: tháng 10 - 11

 • Đợt thứ 3: Thời gian còn lại đến Tết

Cẩm nang đặt vé máy bay giá rẻ cho chuyến du lịch Tết - Nhanh tay đặt vé ngay trong đợt mở bán đầu tiên sẽ giúp bạn có được nhiều lựa chọn tốt hơn. Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay đặt vé ngay trong đợt mở bán đầu tiên sẽ giúp bạn có được nhiều lựa chọn tốt hơn. Ảnh: Sưu tầm

Để có thể nắm được cụ thể thời gian mở bán vé, du khách nên theo dõi thường xuyên những thông tin về giá vé của các hãng hàng không. Bạn có thể theo dõi trên fanpage, trên website của hãng hoặc đăng ký nhận thông báo qua email của hãng.

Tuy nhiên có một vài lưu ý nhỏ khi du khách đặt mua vé máy bay dịp Tết chính là:

 • Giá vé bao gồm thuế và phí chưa? Khi có cả thuế phí là bao nhiêu?

 • Cân nhắc kĩ thời gian chuyến bay trước khi mua vé. đề phòng trường hợp thay đổi lịch bay sẽ gây ra tốn thêm chi phí đổi ngày, giờ bay… Hiện nay, một số hãng bay đã cho phép hành khách có thể thay đổi hành trình, ngày bay (thông tin thay đổi phải nằm trong thời gian khuyến mãi) và sẽ bị mất phí theo quy định hãng.

  • Bamboo Airways: Hạng thương gia cho thay đổi miễn phí ngày giờ bay, hành trình bay (Nếu có sự chênh lệch giá vé mới thì du khách phải chi trả phần chênh lệch đó). Các hạng còn lại thì khách hàng phải trả phí là 340.000VNĐ/khách/chặng (chưa bao gồm phí VAT) và trả phần chênh lệch giá vé mới nếu có.

  • Vietnam Airlines: Hạng thương gia sẽ được miễn phí thay đổi ngày, giờ bay. Hạng thương gia tiết kiệm là 300.000VNĐ/người/chặng. Hạng phổ thông linh hoạt dịp Tết nguyên đán là 600.000VNĐ/người/chặng + phí chênh lệch giá vé mới. Thông tin thêm bạn có thể đọc ở đây

  • Vietjet Air: Hạng thương gia được miễn phí thay đổi ngày, giờ bay. Các hạng còn lại sẽ thu phí 352.000VNĐ/người/chặng + phí chênh lệch nếu có. Thông tin thêm bạn có thể đọc ở đây.

 • Sau khi đặt được vé, du khách buộc phải thanh toán đầy đủ số tiền theo đúng quy định của các hãng hàng không.

Cẩm nang đặt vé máy bay giá rẻ cho chuyến du lịch Tết - Lịch nghỉ Tết 2020 chính thức. Ảnh: Sưu tầm
Lịch nghỉ Tết 2020 chính thức. Ảnh: Sưu tầm

3. Đặt vé máy bay giá rẻ càng nhanh càng tốt

🔗3. Đặt vé máy bay giá rẻ càng nhanh càng tốt

Vì thời gian và số lượng mở bán vé ưu đãi dịp Tết của các hãng hàng không có hạn, do đó những tấm vé du lịch giá tốt sẽ không chờ bạn lâu đâu. Vậy nên, lời khuyên cho những ai đang có kế hoạch đặt vé máy bay giá rẻ cho dịp Tết Nguyên Đán này đó là bạn phải tiến hành mua vé càng nhanh càng tốt. Dưới đây là một vài lưu ý để du khách có thể sở hữu một chuyến vi vu với giá ưu đãi thật “nhanh - gọn - lẹ”:

 • Chọn ngày bay/chặng bay có giá vé tốt: thông thường vào dịp Tết Nguyên Đán, nhu cầu bay của các chặng từ miền Nam ra miền Bắc và từ miền Nam ra miền Trung thường tăng cao nên giá vé máy bay của những chặng bay này cũng đắt hơn so với bình thường. Nhưng những chặng bay ngược lại thì giá vé lại mềm hơn. Đây chính là cơ hội để các du khách ở Hồ Chí Minh lên kế hoạch cho những chuyến nghỉ dưỡng tại Phú Quốc và các bạn tại Hà Nội có một chuyến du hí Hồ Chí Minh.

 • Sớm quyết định địa điểm và thời gian khởi hành của chuyến du lịch Tết.

 • Chuẩn bị sẵn sàng các thông tin cá nhân cần thiết: việc nắm rõ những thông tin cá nhân (họ tên, ngày tháng năm sinh, số CMT...) trước khi săn vé nghe tưởng chừng như chuyện đương nhiên nhưng lại là một lưu ý vô cùng quan trọng để bạn có thể tranh thủ thời gian nhanh tay giành lấy những chiếc vé giá ưu đãi dịp Tết này.

 • Canh mua vé với một chiếc máy tính có đường truyền ổn định.

 • Tốt nhất là hãy dùng các loại thẻ debit, credit, thẻ ATM nội địa thanh toán trực tuyến để công đoạn mua vé được hoàn tất nhanh nhất có thể. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra trước xem trong thẻ có còn đủ tiền để thanh toán cho chuyến bay vừa đặt được không nhé.

Cẩm nang đặt vé máy bay giá rẻ cho chuyến du lịch Tết - Thanh toán trực tiếp sẽ giúp việc đặt vé máy bay giá rẻ hoàn thành nhanh hơn. Ảnh: Unsplash
Thanh toán trực tiếp sẽ giúp việc đặt vé máy bay giá rẻ hoàn thành nhanh hơn. Ảnh: Unsplash

4. Săn vé rẻ qua các đại lý vé máy bay

🔗4. Săn vé rẻ qua các đại lý vé máy bay

Tuy nhiên không phải ai cũng có thẻ tín dụng để có thể mua vé trực tiếp. Trong trường hợp này, du khách có thể tới những phòng vé uy tín để đội ngũ nhân viên tại đó có thể check giá và đặt vé cho quý khách một cách nhanh chóng nhất. Du khách có thể tham khảo bài viết về danh sách những phòng vé uy tín Hà Nộidanh sách phòng vé tại Hồ Chí Minh trên website của Yeudulich.com.

Cẩm nang đặt vé máy bay giá rẻ cho chuyến du lịch Tết - Săn vé máy bay Tết sẽ không còn quá khó nếu du khách chuẩn bị sớm và chu đáo. Ảnh: Dreamstime.com
Săn vé máy bay Tết sẽ không còn quá khó nếu du khách chuẩn bị sớm và chu đáo. Ảnh: Dreamstime.com

Du khách chỉ cần lưu ý một chút những kinh nghiệm mà Yeudulich.com vừa kể trên thì bạn sẽ thấy việc đặt vé máy bay giá rẻ cho chuyến vi vu dịp Tết này không hề khó khăn đến thế. Và cũng đừng quên ghé qua website của Yeudulich.com và tham khảo những tour du lịch với giá ưu đãi mà chất lượng thì khỏi lo nhé.

Bạn cần trợ giúp/tư vấn về tour du lịch? Vui lòng để lại thông tin dưới đây.

Để được tư vấn ngay xin vui lòng liên hệ Yeudulich.com qua:
Hotline: 1800.8054
Email: lienhe@yeudulich.com
Fanpage: fb.com/yeudulich.official

1800.8054
Chat messenger

So sánh sản phẩm (0)