Cách xin visa du lịch Dubai cho người đi tự túc

Cách xin visa du lịch Dubai cho người đi tự túc

Du lịch ở Dubai hút khách bởi các công trình nhân tạo hoành tráng và khu chợ vàng xa hoa, chỉ nhìn thôi đã đủ thích mê. Hiện tại, khách Việt có thể xin 3 loại visa là visa transit có giá trị 96 giờ, visa ngắn hạn và visa dài hạn. Trong đó, phổ biến là visa transit và visa ngắn hạn.

Cách xin visa du lịch Dubai dạng transit

Đây là loại visa dành cho những ai có nhu cầu tham quan ngắn ngày, đặc biệt là khách du lịch châu u muốn “tạt qua” Dubai trên hành trình du lịch của mình. Thời gian 96 giờ, tương đương 4 ngày là khá thoải mái để bạn tham quan hầu hết các cảnh đẹp ở thành phố này. Đây là loại visa được khách du lịch Việt Nam sử dụng nhiều nhất.

Emirates là hãng hàng không được nhiều người tin cậy cho chuyến du lịch tới Dubai. Ảnh: The Guardian Nigeria
Emirates là hãng hàng không được nhiều người tin cậy cho chuyến du lịch tới Dubai. Ảnh: The Guardian Nigeria

Yêu cầu của visa transit là bạn phải bay tới và bay khỏi Dubai bằng hãng hàng không Emirates. Nếu bạn có visa và đi bằng hãng hàng không khác ngoài Emirates, visa Dubai 96 tiếng của bạn sẽ vô giá trị. Loại visa này không có khả năng gia hạn. Thời gian transit phải ít nhất là 8 tiếng cho chuyến bay tiếp theo. Xin visa tối đa trước 58 ngày, tối thiểu 5 ngày làm việc trước khi khởi hành. Mức phí là 55 USD.

Xin visa du lịch Dubai khá đơn giản và tỷ lệ đậu cao. Ảnh: Buzzghana
Xin visa du lịch Dubai khá đơn giản và tỷ lệ đậu cao. Ảnh: Buzzghana

Nếu du khách đã mua vé của Emirates Airline, bạn có thể xin visa du lịch Dubai online trên website theo hướng dẫn sau:
Bước 1: Đăng nhập vào trang Emirates.com
bằng tài khoản đã đăng ký mua vé hoặc vào Manage Booking để nhập tên họ và Booking Reference.
Bước 2: Chọn mục Apply for UAE visa, bạn sẽ được chuyển qua trang web của VFS Global Services.
Bước 3: Điền bảng thông tin cá nhân theo mẫu
Bước 4: Scan màu các giấy tờ sau:
-Trang thông tin hộ chiếu, ảnh thẻ

  • Visa còn hạn hoặc hết hạn/dấu xuất nhập cảnh đến các quốc gia phát triển như châu u, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand trong vòng 5 năm trở lại đây. Hoặc từng tới Dubai trước đó.
  • Giấy tờ chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm số tiền tối thiểu 8.000 USD hoặc bằng chứng thu nhập hàng năm là 8.000 USD.
    Đối với hành khách đến từ một số quốc gia (trong đó có Việt Nam), bạn được yêu cầu bắt buộc đóng thêm một số tiền đặt cọc khoảng 270 USD. Sau khi kết thúc chuyến du lịch ở Dubai (căn cứ theo ngày xuất cảnh), bạn sẽ được hoàn tiền vào tài khoản sau 4 ngày làm việc.
Thiên đường Dubai dành cho những ai đam mê lối sống sang chảnh. Ảnh: Unsplash
Thiên đường Dubai dành cho những ai đam mê lối sống sang chảnh. Ảnh: Unsplash

2. Xin visa du lịch Dubai ngắn hạn

Trên thực tế, visa 96h được tính theo 4 ngày chứ không phải chuẩn từng giờ. Nếu giờ bay của bạn muộn thì sẽ bị thiệt mất một ngày. Trong trường hợp muốn dư dả thời gian du lịch ở Dubai để khám phá, tham quan và mua sắm thì bạn có thể apply loại visa thứ 2 này.
Lệ phí xin visa du lịch ngắn hạn là 90 USD cho một lần nhập cảnh và 175 USD cho nhập cảnh nhiều lần. Visa chỉ có giá trị trong 30 ngày.

Cách xin visa du lịch Dubai ngắn hạn

Chuẩn bị hồ sơ:

  • Đơn xin visa du lịch Dubai theo mẫu của Đại sứ quán
  • Hộ chiếu phổ thông bản gốc, còn hạn tối thiểu 6 tháng và còn 4 trang còn trống và liền nhau để dán visa.
  • Ảnh thẻ 4cm x 6cm, phông nền trắng, chụp trong 6 tháng gần nhất
  • Giấy tờ chứng minh công việc bao gồm: hợp đồng lao động, giấy xác nhận công việc, đơn xin nghỉ phép, giấy đăng ký kinh doanh (đối với chủ doanh nghiệp)
  • Giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu…
  • Lịch trình chi tiết chuyến đi (lưu ý càng chi tiết càng tốt)
  • Đặt phòng khách sạn đúng với lịch trình
  • Vé máy bay khứ hồi của hãng hàng không Emirates, bạn cần xuất vé khi làm visa, không chấp nhận booking vé chưa thanh toán.
  • Chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm số tiền tối thiểu 8.000 USD hoặc bằng chứng thu nhập hàng năm là 8.000 USD.
Visa du lịch Dubai có hiệu lực trong 30 ngày. Ảnh: Unsplash
Visa du lịch Dubai có hiệu lực trong 30 ngày. Ảnh: Unsplash

Nộp hồ sơ:
Du khách muốn xin visa Dubai tới nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất tại Việt Nam.

  • Địa chỉ: 44/3 Vạn Bảo, Quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam
  • SĐT: 04-37264545
    Đối với loại visa này, bạn cũng cần mang theo số tiền đặt cọc khoảng 270 USD, sau 4 ngày rời Dubai, tiền sẽ được trả lại vào thẻ tín dụng của bạn.
Dubai đang trở thành điểm đến được yêu thích ở châu Á. Ảnh: Whatever-is-on
Dubai đang trở thành điểm đến được yêu thích ở châu Á. Ảnh: Whatever-is-on

Du lịch ở Dubai hứa hẹn sẽ trở thành hot trend trong thời gian tới. Thành phố này được mệnh danh là thủ phủ của những nhà tài phiệt, các công trình hoành tráng và lối sống rich kids. Đừng bỏ lỡ cơ hội được nếm thử cảm giác giàu sang nhung lụa một lần trong đời. Hãy truy cập ngay Yeudulich để tìm ra cách nhanh nhất, tiện lợi nhất để có thể lập tức check in ở Dubai nhé.

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay xin vui lòng liên hệ Yeudulich.com qua:
Hotline: 1800.8054
Email: lienhe@yeudulich.com
Fanpage: fb.com/yeudulich.official

So sánh sản phẩm (0)