Bí kíp xin visa Schengen cho chuyến vi vu châu Âu

Bí kíp xin visa Schengen cho chuyến vi vu châu Âu

Ngày đăng: 12/10/2018 11:48

Xin visa luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của những du khách đang lên kế hoạch cho chuyến vi vu nước ngoài sắp tới, đặc biệt là các nước châu Âu. Hãy bỏ túi ngay những bí kíp xin visa Schengen của Yeudulich.com sau đây để thấy việc này không còn là một vấn đề nan giải.

1. Visa Schengen là gì?

🔗1. Visa Schengen là gì?

Visa Schengen là một trong những visa quyền lực nhất thế giới. Chỉ cần sở hữu nó, du khách có thể dễ dàng đi lại giữa 26 quốc gia thuộc khối Schengen. Cụ thể, khối Schengen bao gồm 26 quốc gia cùng tham gia ký kết Hiệp ước Schengen về đi lại tự do giữa các nước châu Âu (1990), bao gồm: Ba Lan, Cộng hòa Séc, Hungary, Slovakia, Slovenia, Estonia, Latvia, Litva, Malta, Iceland, Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan, Đan Mạch, Hà Lan, Bỉ, Luxembourg, Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đức, Áo, Ý, Hy Lạp, Thụy Sĩ, Liechtenstein.

Bí kíp xin visa Schengen cho chuyến vi vu châu Âu - Visa Schengen - một trong những tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới. Ảnh: OEC Global
Visa Schengen - một trong những tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới. Ảnh: OEC Global

Hiệp ước này bao gồm những quy định về quyền đi lại tự do của công dân các nước thành viên. Điểm đặc biệt này cũng chính là điều mà rất nhiều người yêu du lịch quan tâm: công dân nước ngoài chỉ cần sở hữu visa được cấp bởi 1 trong 26 nước thành viên thì có thể tự do di chuyển trong lãnh thổ của các nước còn lại.

Theo lời của nhiều người có kinh nghiệm thì xin visa Schengen của Pháp là dễ nhất (vì đây là nước cấp visa mà không yêu cầu thư mời hoặc người bảo lãnh), tiếp theo sau đó là Đức, Hà Lan.

2. Hồ sơ xin visa Schengen

🔗2. Hồ sơ xin visa Schengen

Lưu ý đầu tiên trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa Schengen chính là tất cả giấy tờ trong đó đều cần phải được thông qua dịch thuật tiếng Anh hoặc ngôn ngữ của quốc gia mà du khách xin visa và có công chứng của cơ quan chức năng. Tiếp theo, khi tới trụ sở làm thủ tục, du khách nhớ mang theo hồ sơ bản gốc và bản photo trên giấy A4 cùng bản dịch có công chứng.

Bí kíp xin visa Schengen cho chuyến vi vu châu Âu - Chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ và cẩn thận sẽ tăng tỉ lệ thành công khi bạn xin visa. Ảnh: Kavalareport
Chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ và cẩn thận sẽ tăng tỉ lệ thành công khi bạn xin visa. Ảnh: Kavalareport

Cụ thể, du khách sẽ phải chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu: Hộ chiếu phải còn hạn ít nhất là 6 tháng, còn tối thiểu 02 trang trống (nếu bạn từng đi các nước như Anh, Mỹ, Úc, Nhật Bản, và Hàn Quốc thì tỉ lệ đỗ visa của bạn sẽ cao hơn)
 • Tờ khai xin cấp visa: Du khách có thể tải tờ khai từ trang web của bên cấp visa. Tờ khai phải được viết bằng tiếng Anh, những trường hợp sử dụng tiếng Việt bị coi là không hợp lệ và sẽ không được chấp nhận.
  -Chứng minh thư nhân dân: sao y bản chính
 • 02 ảnh thẻ 3.5x4.5cm: ảnh thẻ yêu cầu phải chụp trên phông trắng; thẳng mặt; không đội mũ; ảnh được chụp trong khoảng thời gian không quá 6 tháng
 • Giấy chứng minh tình trạng gia đình: Hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn (nếu có)
 • Giấy chứng minh hoàn cảnh nghề nghiệp: Bản sao hợp đồng lao động hoặc giấy quyết định bổ nhiệm; quyết định nghỉ phép
 • Giấy chứng minh thu nhập thường xuyên tại Việt Nam và đủ khả năng đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tại nước định xin visa: bảng lương hoặc sổ lương hưu; sổ tiết kiệm; bản sao kê giao dịch tài sản hoặc thu nhập từ bất động sản
 • Giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi
 • Giấy tờ chứng minh nơi ở khi đi du lịch
 • Giấy đặt chỗ vé máy bay khứ hồi: du khách có thể đặt vé máy bay trước để lấy giấy xác nhận
 • Giấy xác nhận bảo hiểm y tế du lịch và hồi hương
  Thông thường du khách có thể tới trụ sở của Đại sứ quán hoặc Lãnh sứ quán của quốc gia nơi bạn muốn xin visa để nộp hồ sơ hoặc gửi tới các công ty tiếp nhận hồ sơ của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán.

3. Thủ tục

🔗3. Thủ tục

Du khách bắt buộc phải đặt lịch hẹn trước khi tới làm thủ tục xin cấp visa. Đối với những người đến trụ sở của đại sứ quán hoặc lãnh sự quán thì sẽ nhận được giấy hẹn trực tiếp. Còn trong trường hợp bạn quyết định nộp hồ sơ thông qua những công ty trung gian thì có thể lên trang web của công ty đó và đặt lịch hẹn sau khi đã đăng nhập và kích hoạt tài khoản.

Nộp hồ sơ

🔗Nộp hồ sơ

Khi tới nộp hồ sơ theo ngày giờ đã được hẹn trước, bạn nhớ mang theo đầy đủ những giấy tờ được yêu cầu trong hồ sơ, kèm theo cả giấy hẹn đã đặt trước.
Ảnh thẻ của bạn có thể được chụp tại đại sứ quán hoặc cơ quan tiếp nhận hồ sơ, do vậy hãy nhớ ăn mặc thật chỉnh chu và gọn gàng để có được một tấm ảnh visa đẹp đẽ cũng như tạo một ấn tượng tốt.
Nếu hồ sơ của bạn còn thiếu thì sẽ được yêu cầu nộp bổ sung, còn nếu được tiếp nhận thì thủ tục cuối cùng để hoàn tất thủ tục hồ sơ là nộp lệ phí làm visa. Lệ phí nộp bằng tiền VNĐ, được quy đổi theo tỉ giá của đồng EUR vào hôm đó.

Bí kíp xin visa Schengen cho chuyến vi vu châu Âu - Khi nộp hồ sơ xin visa Schengen, nếu chưa muốn mua vé nhgay thì bạn có thể chọn cách đặt vé qua mạng để lấy xác nhận rồi thanh toán sau. Ảnh: Chungminhtaichinhsg
Khi nộp hồ sơ xin visa Schengen, nếu chưa muốn mua vé nhgay thì bạn có thể chọn cách đặt vé qua mạng để lấy xác nhận rồi thanh toán sau. Ảnh: Chungminhtaichinhsg

Nhận kết quả

🔗Nhận kết quả

Hồ sơ của du khách sẽ được cơ quan cấp visa xét duyệt, nếu cần thêm thông tin hoặc còn có nghi vấn thì bạn có thể được yêu cầu gửi bổ sung giấy tờ hoặc gọi tham gia phỏng vấn.
Thời gian cấp visa thường là 15 ngày sau khi tiếp nhận hồ sơ. Tùy từng trường hợp mà bạn có thể được cấp visa ngắn hạn đến tối đa 90 ngày hoặc cấp visa đúng theo số ngày bạn du lịch.
Đối với những du khách làm thủ tục thông qua công ty tiếp nhận hồ sơ trung gian thì bạn có thể lựa chọn chuyển phát kết quả tới tận nhà, vô cùng tiện lợi cho những người sinh sống ở xa nơi làm hồ sơ.

4. Những lưu ý khác

🔗4. Những lưu ý khác

Ngoài những trình tự thủ tục phía trên thì còn một vài lưu ý nho nhỏ mách bạn. Trong trường hợp bạn bị từ chối thị thực thì lệ phí bạn nộp khi tiếp nhận hồ sơ sẽ không được hoàn trả. Quy định này cùng áp dụng khi bạn bị thay đổi lịch bay và visa bị hết hạn.
Thường thì hồ sơ xin thị thực có thể nộp sớm nhất là 3 tháng và muộn nhất là 15 ngày (thời gian tối thiểu để hoàn thành thủ tục cấp visa) trước ngày khởi hành. Tuy nhiên Yeudulich.com khuyên rằng việc xin visa tốt nhất nên làm sớm để tránh trường hợp gấp gáp hoặc hồ sơ có vấn đề.

Bí kíp xin visa Schengen cho chuyến vi vu châu Âu - Điều tối kỵ khi làm visa chính là chờ đến sát ngày khởi hành mới bắt đầu làm thủ tục. Ảnh: Keywordsuggest.org
Điều tối kỵ khi làm visa chính là chờ đến sát ngày khởi hành mới bắt đầu làm thủ tục. Ảnh: Keywordsuggest.org

Với những kinh nghiệm mà chúng tôi đã chia sẻ phía trên thì du khách chắc chắn sẽ đủ khả năng để xin visa Schengen và thỏa sức khám phá những đất nước tuyệt đẹp. Sau đó đừng quên liên hệ với Yeudulich.com để book được những tour du lịch châu Âu chất lượng mà giá lại rất phải chăng nhé.

Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)