7 kinh nghiệm cho bé đi du lịch bố mẹ cần biết

7 kinh nghiệm cho bé đi du lịch bố mẹ cần biết

Ngày đăng: 16/08/2018 04:07

Để có những khoảnh khắc đáng yêu khi đi du lịch cùng con nhỏ, phụ huynh nào cũng phải đối mặt với những áp lực, lo lắng làm thế nào để bé tận hưởng được chuyến đi mà vẫn đảm bảo sức khỏe. Chỉ cần nắm vững những kinh nghiệm cho bé đi du lịch sau, bạn có thể sẵn sàng cùng con tới mọi nơi rồi.

1. Cho con tham gia cùng chuẩn bị

🔗1. Cho con tham gia cùng chuẩn bị

Nhiều ông bố bà mẹ chỉ có thói quen chuẩn bị kỹ các vật dụng hàng ngày để mang theo trước chuyến đi mà quên mất rằng việc chuẩn bị về mặt tinh thần cho con cũng là một điều quan trọng. Điều này đặc biệt hữu ích đối với các trẻ đã đủ lớn và có nhận thức được về sự thay đổi môi trường xung quanh đột ngột.

Việc khiến bé ý thức được về chuyến đi xa sắp tới, cũng như có sự chuẩn bị về tinh thần trước những điều mới lạ sắp diễn ra sẽ góp phần không nhỏ giúp trẻ bớt căng thẳng, lo âu trước chuyến đi. Hơn nữa, việc để con cùng chuẩn bị cho chuyến đi với bố mẹ cũng sẽ tăng sự hào hứng của bé.

7 kinh nghiệm cho bé đi du lịch bố mẹ cần biết - Kinh nghiệm cho bé đi du lịch sẽ giúp bố mẹ chuẩn bị chuyến đi dễ hơn. Ảnh: Unsplash
Kinh nghiệm cho bé đi du lịch sẽ giúp bố mẹ chuẩn bị chuyến đi dễ hơn. Ảnh: Unsplash

Bố mẹ có thể bắt đầu giúp con làm quen với chuyến đi bằng cách giới thiệu cho bé về điểm đến sắp tới qua tranh, ảnh hay các câu truyện kể hấp dẫn về thắng cảnh, con người, đồ ăn hay tập tục địa phương. Sau đó, để con tham gia soạn quần áo, đồ đạc cùng hoặc bàn về các hoạt động mà bé muốn thử.

Mỗi chuyến đi không chỉ đơn thuần để thư giãn và giải trí, đây cũng là cơ hội rất tốt để con có thể học hỏi và tiếp xúc nhiều hơn với thế giới xung quanh. Chắc chắn bé sẽ khám phá được nhiều hơn nữa khi đã được tìm hiểu trước về điểm đến trong chuyến đi sắp tới.

2. Mang theo đồ dùng cá nhân quen thuộc

🔗2. Mang theo đồ dùng cá nhân quen thuộc

Dù sắp đi du lịch đến một thành phố lớn và đầy đủ tiện nghi đến đâu, tốt hơn cả bạn vẫn nên chuẩn bị đầy đủ các đồ dùng cá nhân từ ở nhà của bé để mang theo. Trẻ em thường có phản ứng lớn với những thứ xa lạ mà chúng cảm thấy không quen thuộc nên hãy mang theo càng nhiều đồ quen thuộc của trẻ càng tốt.

7 kinh nghiệm cho bé đi du lịch bố mẹ cần biết - Mang theo đồ dùng cá nhân hoặc đồ chơi quen thuộc của con theo. Ảnh: Unsplash
Mang theo đồ dùng cá nhân hoặc đồ chơi quen thuộc của con theo. Ảnh: Unsplash

Hơn nữa, việc chuẩn bị sẵn đồ dùng cá nhân bé quen dùng, nhất là bỉm, sữa, các loại kem, sữa tắm,... cũng giúp hạn chế những vấn đề về dị ứng, mẩn ngứa do không quen dùng đồ lạ của bé. Vì vậy đừng để những bệnh vặt tưởng chừng là rất nhỏ khi ở nhà này trở thành những vấn đề to to khiến chuyến du lịch cùng con nhỏ của gia đình kém thoải mái.

3. Thu xếp thời gian di chuyển hợp lý

🔗3. Thu xếp thời gian di chuyển hợp lý

Những chuyến đi cần phải di chuyển dài trên các phương tiện công cộng là thử thách lớn của các bậc phụ huynh khi đi du lịch cùng con nhỏ. Phần lớn thời gian, trẻ sẽ không cảm thấy thoải mái khi cứ phải ngồi yên một chỗ trong không gian nhỏ hẹp, cần giữ trật tự.

7 kinh nghiệm cho bé đi du lịch bố mẹ cần biết - Thu xếp thời gian di chuyển dài trùng với giờ ngủ nghỉ của con. Ảnh Unsplash
Thu xếp thời gian di chuyển dài trùng với giờ ngủ nghỉ của con. Ảnh Unsplash

Nhiều bậc phụ huynh thường xuyên đi du lịch cùng bé mách nhỏ rằng, nếu có điều kiện, cha mẹ hãy thu xếp sao cho các quãng thời gian di chuyển dài trong chuyến đi gần trùng vào giờ ngủ của con trẻ. Ví dụ như thay vì bay các chuyến bay vào giữa ngày, bạn hãy chọn bay các chuyến sớm hơn vào buổi sáng, tầm trưa hoặc buổi chiều tối muộn. Các khung giờ này thường là khung giờ trẻ con đi ngủ, vì thế các bậc phụ huynh có thể dễ dàng dỗ con ngủ yên trong suốt chuyến đi hơn, giảm thiểu tối đa sự căng thẳng, mệt mỏi và lo âu không đáng có.

4. Giúp con chống chán

🔗4. Giúp con chống chán

Khi bé cảm thấy chán, chúng sẽ sẵn sàng mè nheo, làm nũng hay thậm chí là ăn vạ để có được sự chú ý của mẹ cha. Nhiều phụ huynh cũng cảm thấy áp lực khi nghĩ rằng mình đã vạch ra một lịch trình tham quan vô cùng hấp dẫn với nhiều điểm đến mới mẻ nhưng con của mình lại chẳng hề thích chúng một tí nào.

7 kinh nghiệm cho bé đi du lịch bố mẹ cần biết - Chuẩn bị các loại đồ chơi
Chuẩn bị các loại đồ chơi "chống chán" khi đi du lịch cùng con nhỏ. Ảnh: Unsplash

Đơn giản là vì trẻ con có suy nghĩ rất khác với người lớn, chúng thường thích tận hưởng những điều nhỏ nhặt thay vì những thứ lớn lao như “công trình vĩ đại nhất thế giới” hay “bãi biển đẹp nhất hành tinh”. Chỉ cần cha mẹ bổ sung thêm vào trong hành trình tham quan của mình những hoạt động nhỏ như rủ con đi nhặt vỏ sò trên bãi biển thôi cũng đủ để thu hút sự chú ý của các bé rồi.

Nếu cần chống chán cho con trên các chuyến tàu xe hoặc trong nhà hàng, tại các nơi cần yên tĩnh thì không gì hiệu quả hơn các trò chơi cần sự tương tác. Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều các sách truyện, trò chơi thông minh dành cho trẻ như xếp mô hình giấy, xếp hạt Perler, các loại sách truyện tô màu, board-game... tiện lợi, dễ mang theo. Các hoạt động này thường đều khuyến khích sự tương tác giữa người chơi nên bố mẹ hãy dành thời gian để chơi cùng con trên các chuyến đi.

5. Chuẩn bị sẵn đồ ăn là một trong những kinh nghiệm cho bé đi du lịch quan trọng nhất

🔗5. Chuẩn bị sẵn đồ ăn là một trong những kinh nghiệm cho bé đi du lịch quan trọng nhất

Đôi lúc, dù có chuẩn bị kỹ đến đâu, phụ huynh vẫn không tránh được tình trạng con mình dễ từ chối trải nghiệm những thứ mới lạ, nhất là đồ ăn. Rất có thể thay vì nếm thử các của ngon vật lạ tại điểm du lịch, trẻ con lúc này lại chỉ thèm những món ăn quen thuộc ở nhà. Vì vậy cha mẹ hãy dỗ dành con bằng những món ăn vặt với các thương hiệu quen thuộc đã chuẩn bị từ trước trong khi giúp bé làm quen với nền ẩm thực mới.

7 kinh nghiệm cho bé đi du lịch bố mẹ cần biết - Chuẩn bị sẵn đồ ăn quen thuộc đẻ dỗ dành con. Ảnh: Unsplash
Chuẩn bị sẵn đồ ăn quen thuộc đẻ dỗ dành con. Ảnh: Unsplash

Cuối cùng, mặc dù sẽ luôn có những điều bất ngờ xảy ra trong mọi chuyến đi, nhưng chính những bất ngờ đó sẽ trở thành những kỷ niệm vô giá bên con của cha mẹ. Ngoài những mẹo mà Yeudulich.com đã giới thiệu ở trên, thì điều giúp con trẻ luôn vui vẻ và bình tĩnh thì không liều thuốc nào hữu hiệu hơn sự quan tâm dành cho con của bậc cha mẹ. Yeudulich.com chúc mỗi chuyến đi du lịch cùng con nhỏ của bạn sẽ là một kỷ niệm thật đẹp. Và bạn đừng quên ghé qua website Yeudulich.com để tham khảo các tour du lịch giá rẻ với lịch trình rất thân thiện cho gia đình.

1800.8054
Chat messenger

So sánh sản phẩm (0)